วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561

โยเกิร์ต กับสุขภาพ


โยเกิร์ต อาหารยอดฮิตตอบโจทย์คนรักสุขภาพ


โยเกิร์ต เมื่อผู้ถึงชื่ออาหารชนิดนี้หลายคนต้องร้องว้าวด้วยความชื่นชอบ แต่ก็ไม่ใช่กับทุกคน เพราะมีจำนวนไม่น้อยที่ไม่นิยมบริโภคอาจจะด้วยรสชาติหรือลักษณะหน้าตาที่ไม่ถูกใจจึงตัดสินใจหลีกเลี่ยงการรับประทาน แต่หารู้ไม่ว่ามันสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายได้มหาศาลเลยทีเดียว


ว่ากันตามตรงโยเกิร์ตที่วางจำหน่ายในเมืองไทยรสชาติคล้ายกับนมที่ผ่านการหมักมาแล้วบางยี่รสชาตินั้นแย่ถึงขั้นที่อาจทำให้ผู้บริโภคนึกไปถึงว่านี่กำลังกินนมบูดอยู่หรือเปล่า แต่หลายแบรนด์ก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกรับประทานทั้งผลไม้รวม รสมะมวง วุ้นมะพร้าว แต่รสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหนีไม่พ้นรสธรรมชาติ เพราะถือเป็นออริจินัลที่ให้คุณค่าทางโภนาการสูงแถมยังรับประทานง่ายอีกด้วย

ซึ่งประโยชน์ของโยเกิร์ตนั้นมีหลากหลายจริงอยู่ที่มันมีวัตุดิบสำคัญจากนม แต่มันเป็นอาหารที่ทำย่อยง่ายกว่านม และเหมาะกับผู้ที่แพ้แลคโตสที่อยู่ในนม เพราะโยเกิร์ตนั้นมีแบคทีเรียที่จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแลคโตได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการย่อยอาหารที่หลายคนอาจจะประสบปัญหาเรื่องท้องอืดท้องเฟ้อ เจ้าโยเกิร์ตนี่ล่ะที่สามารถช่วยได้

แต่หมูคนที่นิยมทานโยเกิร์ตแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นจุดประสงค์ที่ต้องการลดน้ำหนัก โยเกิร์ตถ้วยเล็กๆเพียงถ้วยเดียวสามารถทำให้คนอิ่มท้องได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะแบคทีเรียที่กล่าวมาข้างต้นจะกระตุ้นเรื่องการย่อยอาหาร และช่วยให้ร่างกายคนเราเผาผลาญได้เร็วขึ้น ซึ่งมันจะช่วยให้ร่างกายสามารถควบคุมอาหารได้ดียิ่งขึ้นด้วย

รอกจากนี้การรับประทานโยเกิร์ตยังช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง เพราะในโยเกิร์ตมีสารที่เสริมสร้างให้ร่างกายของคนเรามีภูมิต้านทานโรคภัยไข้เจ็บเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยง่ายที่ควรเลือกทานโยเกิร์ตหากไม่อย่างต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลบ่อยๆ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการเผาผลาญที่ยังส่งลดีต่อลำไส้ โยเกิร์ตเป็นอาหารที่ทานง่าย โดยจะช่วยฆ่าเชื้อที่อยู่ในลำไส้ของคนเราได้อีกด้วยจึงไม่น่าแปลกที่ทั้งบุคลากรทางการแพทย์หรือคนทั่วไปต่างยกให้โยเกิร์ตเป็นอาหารที่เหมาะต่อคนรักสุขภาพ

www.golden-slot.com ทั้งหมดทั้งมวลยังไม่สายหากคุณสนใจอยากหันมารับประทานเจ้าโยเกิร์ตกันมากขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น